Chuyển Nhượng Bóng Đá Việt Nam Và Thương Vụ Bom Tấn

chuyen nhuong bong da viet nam

Chuyển nhượng bóng đá Việt Nam nhiều mùa giải đã qua diễn biến rất khó lường khi hàng loạt bản hợp đồng bom tấn đã nổ. Đặc biệt, rất nhiều tuyển thủ quốc gia đã tìm đến bến đỗ mới và tạo nên các super team cực mạnh.

Tổng quan về việc chuyển nhượng bóng đá Việt Nam

chuyen nhuong bong da viet nam 1
Chuyển Nhượng Bóng Đá Việt Nam Và Thương Vụ Bom Tấn

Danh Sách Cầu Thủ Paris Saint Germain: Những Cái Tên Đắt Giá Nhất

Sau những mùa giải đầy biến động, V-League đã chứng kiến những thay đổi đáng chú ý trong thương vụ chuyển nhượng cầu thủ. Đặc biệt, các CLB như TPHCM hay Bình Định – gọi là “PSG của Việt Nam” – bất ngờ chứng kiến sự tuột dốc không phanh khi chia tay hàng loạt ngôi sao từ đội hình của mình.

Tình trạng này thể hiện thực trạng của chuyển nhượng bóng đá Việt Nam trong nhiều mùa giải. Thường thì các đội mới nổi đầu tư mạnh mẽ vào mùa giải đầu tiên, nhưng thường lại gặp khó khăn và giảm sức mạnh ở các mùa giải sau.

Điều đáng chú ý là ảnh hưởng rất lớn của nhà đầu tư lên các đội bóng, điều này khác biệt rõ rệt so với nhiều nền bóng đá phát triển khác.

Hơn nữa, có sự hạn chế đối với những nhà cái như Sky88 do tình trạng một người sở hữu nhiều đội bóng, dẫn đến những vấn đề tiêu cực. Đặc biệt, việc các đội cùng chủ sẵn sàng hỗ trợ lẫn nhau khi gặp khó khăn đã tạo ra không ít phiền toái cho các đội bóng khác.

Xem Thêm:  Mơ thấy bánh dày - Đánh con gì chuẩn nhất

Kỳ chuyển nhượng bóng đá Việt Nam thường diễn ra vào thời gian nào?

chuyen nhuong bong da viet nam 3
Chuyển Nhượng Bóng Đá Việt Nam Và Thương Vụ Bom Tấn

Thường thì, thời điểm chuyển nhượng bóng đá Việt Nam diễn ra vào giai đoạn kết thúc hoặc giữa mùa giải, tức từ tháng 6 đến tháng 10 và từ tháng 4 đến tháng 3 hàng năm là lúc các CLB thường thay đổi dàn cầu thủ của mình.

Tuy nhiên, trong vài năm gần đây, với ảnh hưởng của dịch bệnh cũng như việc đội tuyển quốc gia cần sự hỗ trợ khi tham gia các giải đấu quốc tế, thời gian cho chuyển nhượng đã có những điều chỉnh. Những giải bóng cấp câu lạc bộ ở Việt Nam đã rút ngắn thời gian thi đấu, dẫn đến việc thời gian cho việc giao dịch cầu thủ cũng bị cắt giảm đáng kể.

Điều này thúc đẩy các đội bóng phải ra quyết định nhanh chóng và những bản hợp đồng “bom tấn” thường được công bố một cách bất ngờ. Hơn nữa, để giúp các đội có thêm thời gian tuyển chọn cầu thủ, ban tổ chức đã cho phép việc chuyển nhượng tiếp tục cho đến vòng thi đấu thứ 3.

Như vậy, thời điểm chuyển nhượng trong V-League đã được kéo dài hơn trong những năm gần đây do những thay đổi về thời gian thi đấu và yêu cầu cấp thiết từ các đội tuyển quốc gia.

Top 5 cầu thủ chuyển nhượng bóng đá Việt Nam đắt giá nhất

chuyen nhuong bong da viet nam 4

Những chuyển nhượng đình đám trong bóng đá Việt Nam đã ghi dấu nhiều kỷ lục giá trị với những cái tên đình đám:

Xem Thêm:  Hướng dẫn chơi bắn cá tại sky88 Các chiến thuật và lời khuyên cần biết

1. Việt Thắng từ Đồng Tâm sang Ninh Bình

Tiền đạo Việt Thắng từng tỏa sáng rực rỡ nhưng không được trọng dụng tại ĐTQG. Năm 2010, anh chuyển đến Ninh Bình với mức giá 8 tỷ VNĐ, nhưng không thể duy trì phong độ và rời đội sau 2 mùa.

2. Lê Công Vinh từ SLNA sang Hà Nội T and T

Chuyển từ SLNA với giá 6 tỷ VNĐ, Lê Công Vinh trở thành thương vụ tốn giấy mực. Sau một mùa thành công ở V-League, anh chuyển đến Bồ Đào Nha.

3. Trần Bửu Ngọc từ Đồng Tháp về XSKT Cần Thơ

Thủ môn Trần Bửu Ngọc chuyển đến XSKT Cần Thơ với giá 6,6 tỷ VNĐ nhưng không gây ấn tượng và đội bóng xếp cuối ở V-League 2015.

4. Đặng Văn Lâm từ Cerezo Osaka đến Topenland Bình Định

Đặng Văn Lâm sau thời gian chấn thương ở nước ngoài, quay về với giá 13 tỷ VNĐ, kéo dài hợp đồng đến 2025 cho Bình Định.

5. Đoàn Văn Hậu từ Hà Nội FC sang CAHN

Đoàn Văn Hậu trở về từ Hà Lan với giá 7 tỷ VNĐ cho CAHN, mức lương 50 triệu đồng/tháng, tạo nên bản hợp đồng đắt nhất trong lịch sử V-League.

Dù vẫn còn nhiều hạn chế, các CLB đang cố gắng tạo kỷ lục để nâng giá trị cầu thủ Việt trong khu vực.

Nguyễn Sin – Tác giả – CEO Sky88